Camping Guide – Mystic Valley Festival 2017

Camping Guide

 

ขอต้อนรับเข้าสู่ “มิสติค วัลเลย์ เฟสติวัล” ที่ซึ่งธรรมชาติและดนตรีผสมผสานเป็นหนึ่งเดียว กับประสบการณ์แท้ๆ ของเทศกาลดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์แห่งแรกแห่งเดียวในไทย สู่ดินแดนแห่งพงไพรห่างไกลความวุ่นวาย ให้คุณและเพื่อนได้รู้จักและรักกันมากยิ่งขึ้น แถมอาจได้พบเพื่อนใหม่ใจตรงกันอีกหลายคน แต่ก่อนอื่น คุณต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนมาเข้างาน เพื่อจะได้สัมผัสกับสุดยอดแห่งประสบการณ์กินลมชมดาวได้อย่างเต็มที่

เราอยากให้คุณมีอุปกรณ์ที่ครบครันและเหมาะสมสำหรับการมาตั้งแคมป์ที่มิสติค วิลล์ เพราะฉะนั้น คุณควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนการเดินทาง อย่างแรก เราอยากให้คุณตรวจสอบในรายการเช็คลิสต์สำหรับการออกแคมป์ของเรา แล้วดูว่าสิ่งใดบ้างที่คุณจะขาดไม่ได้ ลองคำนวณขนาดและน้ำหนักคร่าวๆ ของสิ่งเหล่านี้ เพื่อชั่งใจดูว่าคุณควรจะพกพามันมาด้วยหรือไม่ เพราะอย่าลืมว่า ยิ่งของเบาเรายิ่งสบายตัว ดังนั้น คุณควรติดตัวมาเฉพาะของที่จำเป็นเท่านั้น เตรียมความพร้อมของคุณแต่เนิ่นๆ เพื่อให้ประสบการณ์ “มิสติค วัลเลย์ เฟสติวัล” ของคุณได้กลายเป็นความทรงจำแสนดีที่คุณจะไม่มีวันลืม

เต็นท์: ต้องหาเต็นท์คุณภาพดี มีระบบถ่ายเทอากาศดี และที่สำคัญ ต้องกันฝนกันเปียกให้คุณได้

เลือกขนาดเต็นท์เผื่อไว้หนึ่งต่อหนึ่งเสมอ อย่างเช่น ถ้าคุณกะจะนอนเต็นท์กันสองคน ให้หาเต็นท์ขนาดสำหรับ 3-4 คน หรือถ้าแก๊งของคุณจะนอนกัน 3-4 คน ก็ควรหาเต็นท์ขนาด 6-8 คน ซึ่งจะมีเนื้อที่ภายในให้คุณใช้ได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องก่ายกัน

ถุงนอน หรือเสื่อปูนอน: เหตุผลก็ชัดเจนนะ เพื่อการรองรับให้คุณหลับสบาย จะได้ไม่ต้องนอนติดพื้น

หากไม่แน่ใจว่าจะเลือกไซส์ไหน ก็ลองเอาหมอน เอาผ้าห่มวางลงไป แล้วดูว่ามันโอเคมั้ย

หาทำเลที่เหมาะกับการตั้งเต็นท์:  ควรมาถึงบริเวณแคมป์ไซต์ของมิสติค วิลล์แต่เนิ่นๆ เพื่อจับจองจุดตั้งเต็นท์ที่ดีที่สุดของคุณ หาที่ๆ ไกล (และอยู่สูงกว่า!) ส้วมและจุดทิ้งขยะ ถ้าจะให้ดี ดูทิศทางลมด้วยว่ามันพัดทางไหน!

สวัสดิภาพความปลอดภัย: เอากุญแจล็อคกระเป๋าเดินทางเล็กๆ ติดไปด้วย จะได้มั่นใจว่าของของคุณจะปลอดภัย

รักษาความสะอาด:  แม้ว่าเราจะมีที่อาบน้ำเตรียมไว้ให้แล้ว แต่มันจะดีขึ้นไปอีก หากคุณพกดรายแชมพู เจลทำความสะอาดมือ และเบบี้ไวพ์มาด้วยเพื่อความสะดวก กระดาษชำระและทิชชู่แพ็คนึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้โดยเด็ดขาด

ไฟฉาย: เวลาที่มันมืดแล้ว ไฟฉายพวงกุญแจจะช่วยให้คุณกลับเต็นท์ได้ถูก และยังช่วยให้คุณไม่ต้องสะดุดสายไฟ หรือเผลอสะกิด(ด้วยเท้า)คนที่เมาสลบเหมือดอยู่ตามพื้น อ่อ ใส่ถ่านก้อนใหม่ก่อนมาด้วยหล่ะ

ถุงดำและที่เขี่ยบุหรี่: เก็บขยะของคุณด้วย เพื่อให้มิสติค วัลเลย์ของเราสะอาดสะอ้าน เขี่ยบุหรี่ให้เป็นที่เป็นทาง และดับก้นบุหรี่ก่อนทิ้งทุกครั้ง!!

พัดลมไฟฟ้าแบบพกพา: หาพัดลมขนาดเหมาะๆ ติดมือมาด้วย ขนาดต้องไม่ใหญ่เกินแบก แต่ใหญ่พอให้คุณเย็นได้ตลอดช่วงสามวัน

ไฟเต็นท์: นำตะเกียง LED แบบพกพามาด้วย มันจะช่วยให้คุณมองเห็นเต็นท์ได้แต่ไกล แถมยังช่วยให้เต็นท์คุณดูเจิด ดูเลิศ ให้คนดูดีอยากเข้ามาแฮงเอ้าต์ด้วย

พรม: ปูพรมนอกเต็นท์ ใต้กันสาดเต็นท์ (ถ้ามี) หรือในเต็นท์ของคุณ เพื่อทำให้มันดูเก๋ไก๋เหมือนเป็นบ้าน และถ้าปูพรมแล้วก็อย่าลืมใช้นโยบายถอดรองเท้าก่อนเข้าด้วยนะ

เก้าอี้: คุณจะแดนซ์ทั้งวันกับงานพูลปาร์ตี้ ต่อด้วยการตระเวน 8 เวทีดนตรีตลอดทั้งคืน เรารู้ว่าขาของคุณก็ต้องการการพักผ่อน เก้าอี้พับก็น่าจะพอตอบโจทย์ให้คุณได้ แต่คุณต้องเลือกอันที่มันจะทนได้ตลอดจนจบเทศกาล

ลำโพงบลูทูธ:  เราไม่ว่าถ้าคุณจะมีบทเพลงเป็นของตัวเอง แต่คุณต้องเกรงใจเต็นท์ข้างๆ บ้าง ขอแนะนำให้เลี่ยงเปิดเพลงตอนนอน เพื่อให้ทุกคนได้หลับสบาย ชาร์จพลังให้สนุกได้ตลอดทั้งสามวัน!

แบตเตอรี่สำรองและที่ชาร์จไฟ: เรามีจุดชาร์จไฟเตรียมไว้ให้แล้ว แต่จะให้ดีที่สุด คุณควรเตรียมมาเองด้วย จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าโทรศัพท์และกล้องของคุณพร้อมใช้งานได้อยู่ตลอดเวลา!

สนุกสุดไม่หลุดโลก: หากคุณไม่อยากให้สัญญาณโทรศัพท์ของคุณขาดๆ หลุดๆ จนการเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ ต้องสะดุด หรือหากคุณอยากอัพรูปเร็วแล่นกว่าใคร ให้เตรียมอุปกรณ์ wifi แบบพกพามาด้วย

ยากันยุงและยากันแดด: อันนี้ คงไม่ต้องมาอธิบายอะไรกันอีก!

รถเข็น: แคมป์ไซต์ของมิสติค วิลล์กับจุดจอดรถอยู่ห่างกันพอตัวทีเดียว ดังนั้น คุณต้องมั่นใจว่าสัมภาระของคุณไม่หนักจนเกินไป และเอารถเข็นมาด้วย เพื่อช่วยในการขนย้ายข้าวของของคุณ

พร้อมรับมือกับทุกสภาพอากาศ: แว่นกันแดด หมวก รองเท้าแตะ และเสื้อกันฝน เตรียมมาให้พร้อม ลองดูสินค้าที่จำหน่ายในร้านมิสติค วัลเลย์ ดูสิ แล้วคุณจะดูดี เข้าธีมที่สุด!

เป้ขนาดเหมาะมือ: ให้พอใส่ของที่คุณจำเป็นต้องใช้ได้ครบสำหรับหนึ่งวัน สถานที่จัดงานมิสติค วัลเลย์ เฟสติวัลใหญ่มาก เป้ต้องจุของได้ครบ คุณจะได้ไม่ต้องเดินกลับมาหยิบอีก!

ผ้าขนหนูเบาๆหรือผ้าโสร่ง: หาผ้าเอนกประสงค์ไว้ติดตัว ให้คุณได้ซับเหงื่อ โพกเอว หรือรองนั่งได้ดั่งใจ และต้องทำให้คุณดูดีได้ในเวลาเดียวกัน!

อุปกรณ์ปฐมพยาบาล: อย่าลืมนำยาสามัญติดมาด้วย แม้ว่าเราจะมีจุดปฐมพยาบาลไว้ให้ แต่หากคุณมีติดมือไว้ มันก็อุ่นใจได้มากกว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่ตรงไหนของงานเทศกาล

พกที่อุดหูมาด้วย หากคุณอยากนอนหลับสบายๆ…คุณคงอยากนอนบ้าง ใช่มั้ย

สุดท้าย เรามีไอเดียเริศๆ เพิ่มเติมที่จะช่วยให้ประสบการณ์ร่วมงาน “มิสติค วัลเลย์ เฟสติวัล” ของคุณและเพื่อนๆ เป็นเรื่องพิเศษสุดๆ

  • โซฟาแบบเติมลมเป็นวิธีพักผ่อนที่แสนเก๋ ให้คุณได้เอนกายเติมพลังระหว่างทัวร์ทั้ง 8 เวที
  • ให้เพื่อนอึ้งในลุคใหม่สุดคูลของคุณ ด้วยรอยสักแนวเฮฟวี่แบบชั่วคราว หรือสีแบบเรืองแสงในที่มืด!
  • แต่งตัวให้เข้าธีม โดยดูแฟชั่นงานแบบนี้ว่าเขาแต่งตัวกันอย่างไร หรือง่ายๆ แค่ใส่ที่คาดศีรษะของงานนี้ ก็ดูดีอินสุดๆ
  • ใครๆ ก็ชอบไฟ LED ลำโพง ผ้าใบ กับแว่นกันแดดเก๋ๆ เรามาร่วมฉายแสงให้ทั้งวัลเลย์สว่างไสวกันไปเลย!
  • ไม่เสียเพื่อน ไม่เสียเต็นท์ ถ้าคุณมีธง/ลูกโป่งของงานติดตัวไว้ด้วย
  • ดาวน์โหลดแอพฟังเพลง อย่าง Shazam ไว้ก่อนไปงาน คุณจะได้ไม่พลาดเพลงจากศิลปินสุดโปรดที่มีให้เลือกกว่า 50 คน เพียงแค่มีโทรศัพท์อยู่ในมือ